Lứa tuổi: Mẫu giáo lớn

Thời gian: 20 phút.

  1. Mục đích:

– Trẻ biết được những việc cần phải làm khi bắt đầu một ngày mới : dậy tập thể dục, rửa mặt, đánh răng, chải tóc, ăn sáng, mặc quần áo rồi đi học.

– Chuẩn bị tâm thế bước vào một ngày mới.

  1. Chuẩn bị:

– Địa điểm: Lớp học thoáng mát, sạch sẽ, đảm bảo an toàn cho trẻ.

– Trang phục: trẻ mặc đồng phục gọn gàng, sạch sẽ.

– Tranh minh họa trong tài liệu” Nếp sống văn minh”

– Video : “ Bài hát buổi sáng VTV7” có nội dung bài học

III. Thực hiện:

* Hoạt động 1: Ổn định tổ chức dẫn dắt vào bài

Lời dẫn: Buổi sáng thức dậy là thời điểm bắt đầu 1 ngày mới, là khởi đầu của mọi hoạt động trong cuộc sống của mỗi người chúng ta. Có bạn nào biết buổi sáng thức dậy chúng ta sẽ phải làm những công việc gì không ? ( Trẻ trả lời)

* Hoạt động 2: Trẻ xem tranh và thảo luận theo nhóm

Lời dẫn : Trên tay cô là 1 số bức tranh về các hành động chúng ta thường làm mỗi sớm thức dậy. Cô mời các con chia về 4 nhóm để cùng nhau thảo luận, nhận xét về những bức tranh này, sau đó các con sẽ lên trình bày ý kiến của mình và thực hành những hành động mà các con cho là đúng.

– Trẻ về 4 nhóm cùng xem tranh và thảo luận về nội dung bức tranh

– Trẻ trình bày nhận xét của mình và thực hành các hành động như trong tranh

* Hoạt động 3: Trẻ đánh số tranh từ 1 đến 6 theo đúng thứ tự lần lượt các việc làm mỗi sáng thức dậy

Lời dẫn:Các con vừa nêu những hành động chúng ta thường làm mỗi sớm thức dậy.  Bây giờ cô mời các con hãy đánh số thứ tự cho các bức tranh từ 1 đến 6 theo đúng tiến trình.

Lời dẫn : Một ngày mới bắt đầu bằng tiếng gà gáy sáng hoặc tiếng chuông đồng hồ kêu reng reng. Chúng ta hãy thức dậy , tập 1 vài động tác thể dục nhẹ nhàng rồi rửa mặt, rửa từ mắt, đến má rồi xuống cằm. Sau đó chúng ta đánh răng, chải tóc, mặc quần áo, ăn sáng rồi đến trường.

*Hoạt dộng 4:Trẻ vận động theo nhạc bài hát: “ Dậy đi thôi”

Lời dẫn : Hôm nay cô sẽ hướng dẫn các bé đón chào ngày mới thật hào hứng và vui nhộn thông qua giai điệu bài hát : “ Dậy đi thôi” . Ngay bây giờ, mời các con cùng hoà mình vào giai điệu đầy sôi động của bài hát “ Dậy đi thôi” nhé!

– Trẻ xem video và vận động theo nhạc

* Hoạt động 5:

Lời dẫn: Vậy là các con đã  biết những bắt đầu mỗi sớm thức dậy chúng ta sẽ phải làm những công việc gì rồi. Hàng ngày, các con hãy nhớ dậy đúng giờ và bắt đầu 1 ngày mới với giai điệu rộn ràng, vui vẻ của bài hát : “Dậy đi thôi” nhé!


Điểm 0/0
Thời gian 00:00
Hoàn thành 0%