Lứa tuổi: Mẫu giáo lớn

Thời gian:20 phút.

  1. Mục đích:

– Trẻ biết những hành động đúng khi tham gia giao thông trên đường đến lớp : đội mũ bảo hiểm, thắt dây an toàn, đi cùng người lớn và đi bộ trên vỉa hè

  1. Chuẩn bị:

– Địa điểm: Sân trường thoáng mát, sạch sẽ, đảm bảo an toàn cho trẻ.

– Trang phục: trẻ mặc đồng phục gọn gàng, sạch sẽ.

– Bài tập trong tài liệu “ Nếp sống thanh lịch, văn minh”

– Nhạc bài hát: Đường em đi, Em đi qua ngã 4 đường phố

– Đồ dùng để trẻ tham gia thực hành giao thông: mũ bảo hiểm, xe đạp, ô tô….

III. Thực hiện:

*Hoạt động 1:Ổn định tổ chức, giới thiệu bài:

Lời dẫn:Cô và các con hãy cùng nhau hát và vận động theo nhạc bài “ Đường em đi” nhé.

– Hôm nay các con đi học có đi bên phải đường không ? Các con đi đến trường với ai ? Bằng phương tiện gì ? Các con đã biết tham gia giao thông đúng quy định để đảm bảo an toàn cho bản thân chưa? Vậy thì hôm nay cô và các con hãy cùng nhau tìm hiểu về những điều cần thiết khi tham gia giao thông trên đường đến lớp nhé!

* Hoạt động 2: Trẻ thảo luận theo nhóm và làm bài tập

Lời dẫn :Cô có 1 số bức tranh, cô mời các con chia về 4 nhóm để cùng nhau thảo luận, nhận xét về những bức tranh này, sau đó các con sẽ đánh dấu ( X) vào ô vuông thể hiện những hành vi đẹp mà mình đã thực hiện nhé!

  • Qua hoạt động vừa rồi, theo các con thế nào là tham gia giao thông đúng quy định?
  • Khi tham gia giao thông chúng mình cần làm những gì để đảm bảo an toàn, tránh nguy hiểm cho bản thân và mọi người xung quanh?

+ Khi đi bộ thì chúng mình phải đi như thế nào ?

+ Khi đi bằng phương tiện xe máy, ô tô thì các con sẽ phải làm gì?

->Các con ạ, khi tham gia giao thông trên đường tới lớp thì các con phải chấp hành đúng luật an toàn giao thông theo quy định. Khi đi bộ phải đi trên vỉa hè, phía bên phải. Khi di chuyển bằng phương tiện xe máy thì phải đội mũ bảo hiểm, ngồi ngay ngắn, tay bám vào người lớn. Còn khi ngồi trên ô tô các con phải ngồi ngay ngắn và thắt dây an toàn nhé!

*Hoạt động 3 : Bé thực hành tham gia giao thông trên sân trường

Lời dẫn: Vừa rồi chúng mình đã hiểu được tham gia giao thông đúng quy định là như thế nào rồi. Giờ chúng mình hãy cùng nhau thực hành những hiểu biết đó để tham gia giao thông tại sân trường nhé! ( Trẻ tguwc hành trên nền nhạc :Em đi qua ngã 4 đường phố)


Điểm 0/0
Thời gian 00:00
Hoàn thành 0%